Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Những cách giặt quần áo mới mua

Bạn có từng tự hỏi rằng quần áo mới có nên giặt rồi mới mặc hay không? Nếu không giặt thì sẽ thế nào? Có ảnh hưởng gì không nếu giặt ngay khi mới đem về? Và cách giặt quần áo mới mua như thế nào? Và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh những bộ quần áo mới mà bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết này đấy!
Cách giặt quần áo mới mua

Có nên giặt quần áo mới mua hay không ?

Việc giặt quần áo mới là điều hoàn toàn cần thiết, đó là lời khuyên đến từ một bác sĩ da liễu đến từ trung tâm Y tế đại học Colombia. Quần áo mới bạn không thể biết được nó đã được sản xuất như thế nào, không biết được ai đã từng thử nó vì vậy giặt nó trước khi mặc là cách để loại bỏ vi khuẩn từ khâu sản xuất cũng như từ những người đã mặc thử. 
Ngoài ra chất liệu vải, thuốc nhuộm màu có thể gây kích ứng da, đặc biệt những người có làn da nhạy cảm. Trong quá trình vận chuyển đường dài, để tránh ẩm mốc người ta thường dùng formaldehyde để ngăn ẩm mốc và hạn chế nhăn cho quần áo. Chất này có thể gây phát ban, vì vậy hãy giặt quần áo mới mua ngay nhé!

Cách giặt quần áo mới mua

Giặt áo thun mới mua

Giặt áo thun mới mua

Nếu đó là áo thun trơn thì việc giặt thật không có nhiều thứ để bàn tới, tuy nhiên đối với các áo thun có in hình, đặc biệt là các áo thun đồng phục vừa được in chưa lâu thì việc giặt cần thật sự lưu ý.
Với các áo thun in hình và cẩn thận hơn với áo in nhiều hình. Mực in có thể sẽ chưa khô hẳn, không nên giặt áo quá sớm, hãy để sau 3-5 ngày, hoặc ít hơn nếu bạn biết nó đã được in từ lâu. Nhằm hạn chế hình in bị rạn nứt, bong tróc cũng như mực in bị lan ra. Bạn cũng không nên giặt ngay với máy giặt.

Giặt áo sơ mi mới mua

Giặt áo sơ mi mới mua

Đối với sơ mi trắng bạn nên dùng nước sôi và giũ áo, việc này sẽ giúp áo sơ mi thẳng và khó phai màu hơn. Tuy nhiên với những áo sơ mi được làm từ vải tổng hợp không nên dùng nước sôi nhé!
Với sơ mi màu, dù là sơ mi màu gì đều phai màu rất nhiều sau lần giặt đầu tiên. Hãy nhỏ một chút giấm vào xà phòng trong lần giặt đầu tiên, cách giặt quần áo mới mua này sẽ giúp giảm thiểu khả năng bay màu trên áo vô cùng đáng kể.

Giặt quần jean mới mua

Giặt quần jean mới mua

Quần jean mới là thứ dễ ra màu nhất khi giặt lần đầu tiên. Và đừng giặt ngay nó với xà phòng bởi màu nhuộm dễ bị ra màu nhiều hơn. Hãy ngâm quần jean vào hỗn hợp nước lã pha dấm và muối hột trong lần giặt đầu tiên, cho quần jean chìm hẳn và ngâm trong khoảng 20 - 30 phút. Sau đó đem phơi, nếu dưới nắng gắt hãy lộn ngược bên trong ra để phơi nhằm hạn chế phai màu, còn nếu nắng nhẹ hoặc dưới bóng râm thì có thể để mặt ngoài phơi như bình thường.
Trên đây là một số cách giặt quần áo mới mua mà Đồng phục Action gửi đến bạn đọc, hy vọng nó đem lại nhiều thông tin hữu ích.

---
Có thể bạn quan tâm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Theo dõi bản tin

Email liên hệ

Email us:dongphuc.actionuniform@gmail.com

Địa chỉ công ty

Địa chỉ: Kiệt 73/4/38 Đặng Văn Ngữ - TP Huế

Hotline: 02343.681.579

02343.681.579

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...