Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Tại sao nên làm áo đồng phục ?

Chưa có một định nghĩa cụ thể nào cho đồng phục. Tuy nhiên với những ý nghĩa mà nhiều người hay biết đến và hiểu một cách khái quát nhất về đồng phục như sau. Đồng phục là một mẫu trang phục, có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng được nhiều người mặc trong một nhóm, tập thể nào đó được gọi là đồng phục. Tuy nhiên việc mặc như vậy có ý nghĩa gì? Cũng như tại sao nên làm áo đồng phục cho công ty doanh nghiệp?
Tại sao nên làm áo đồng phục

Làm áo đồng phục có ý nghĩa gì ?

- Tạo nên thương hiệu công ty

Mỗi công ty, đội nhóm đều có những đặc trưng nhận biết riêng của mình. Và đồng phục tạo nên sự nhận biết đó, không những vậy nó còn tạo ra sự ghi nhớ cho những người đã từng nhìn thấy bộ đồng phục này.
Đây được xem là một hình thức quảng bá thương hiệu của công ty, đội nhóm mà không sử dụng nhiều hình thức phức tạp. Hình thức này còn giúp thương hiệu đi xa hơn và rộng lớn hơn.

- Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Khi khách hàng đến với công ty, điều đầu tiên họ bắt gặp là hình ảnh những nhân viên mặc trên mình chiếc áo đồng phục. Điều này sẽ tạo ra cảm giác đồng đều, mang tính chuyên nghiệp. Không những xây dựng hình ảnh trong mắt khách hàng đến với công ty mà còn giúp thể hiện bộ mặt đó trước mắt các doanh nghiệp khác.

- Liên kết tập thể được nâng cao

Khi mỗi người đều mặc một mẫu áo như nhau, một màu sắc chung và cùng kiểu dáng tạo nên một cái nhìn chung đối với công việc của mình. Công ty làm áo đồng phục là tạo nên sức mạnh tập thể to lớn, các thành viên sẽ trở nên gắn bó và dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều hơn.

- Giúp tiết kiệm chi phí

Với những công ty không sử dụng đồng phục thì nhân viên cần phải lựa chọn những trang phục phù hợp về tính chất công việc, vừa hợp thời trang để đi làm. Điều này vô tình làm cho nhân viên phải bỏ ra một chi phí không nhỏ để mua sắm trang phục.

Đồng phục tiệm cà phê

Nếu sử dụng đồng phục sẽ giúp tiết kiệm được những chi phí phát sinh trong việc chi ra các khoản kinh phí để đáp ứng nhu cầu công việc.

- Đưa ra lựa chọn nhanh chóng

Trước khi đi làm việc lựa chọn trang phục cũng mất khá nhiều thời gian suy nghĩ, nhưng nếu làm áo đồng phục thì việc lựa chọn đó rất dễ dàng. Tùy vào mỗi công ty mà số ngày trong tuần mặc áo đồng phục cũng khác nhau, nhưng nó lại giúp tiết kiệm thời gian chọn lựa trang phục đi làm nhanh chóng hơn. Đặc biệt là đối với công nhân, thời gian đối với họ rất quan trọng vì vậy tốn công suy nghĩ nên mặc áo gì, quần gì đi làm là không thật sự cần thiết.

Lưu ý khi quyết định làm đồng phục

Đồng phục thể hiện hình ảnh của công ty vì vậy nên những lưu ý sau đây cần được xem xét kỹ lưỡng:
- Màu sắc, thiết kế đồng phục cần phải đồng bộ với đặc trưng của công ty. Cần đồng bộ hoặc làm nổi bật logo, tên công ty.
- Phù hợp thẩm mỹ, lịch sự, không quá hở hang, phản cảm.
- Có nhiều kích cỡ khác nhau cho cả nam lẫn nữ, tạo cảm giác thoải mái khi mặc.
- Không sử dụng những đồng phục bị lỗi, nhàu nát.
- Ngoài ra quy định về thời gian trong tuần mặc đồng phục, có sơ-vin hay không, yêu cầu giữ gìn đồng phục đối với nhân viên,... cũng cần được lưu ý.
Tất cả những ý nghĩa, lưu ý ở trên cho thấy sự cần thiết của việc làm áo đồng phục có tầm quan trọng như thế nào cho mỗi công ty, doanh nghiệp. 
Nếu công ty của bạn cần có những kiểu dáng đồng phục đẹp nhất hãy liên hệ với Đồng phục Action để được tư vấn tốt nhất.

---

Có thể bạn quan tâm: Công ty may đồng phục tại Huế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Theo dõi bản tin

Email liên hệ

Email us:dongphuc.actionuniform@gmail.com

Địa chỉ công ty

Địa chỉ: Kiệt 73/4/38 Đặng Văn Ngữ - TP Huế

Hotline: 02343.681.579

02343.681.579

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...