Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Cách giặt quần áo không bị phai màu

Đồng phục Action hướng dẫn bạn cách giặt quần áo không bị phai màu, đặc biệt đối với đồng phục cần được đảm bảo sử dụng lâu dài nhất. Vì vậy để hạn chế bị phai màu bạn đối với từng loại khác nhau cũng có những cách khác nhau. 
Giặt quần áo không bị phai màu

Cách giặt quần áo không bị phai màu đối với từng loại

Quần áo mới

Quần áo mới bạn nên ngâm nước dấm pha loãng 1 đêm sau đó giặt sạch bằng nước lã. Với áo quần mới có chất vải nhanh phai màu bạn nên giặt bằng sữa tắm hoặc dầu gội, với chất tẩy nhẹ nên ít bị phai màu. Phơi quần áo trong bóng mát, tránh nắng gắt để giảm mất màu và giòn sợi vải.

Quần áo đã sử dụng

Quần áo đã sử dụng nhiều lần nhưng bị ra màu nên được giặt riêng với nước lạnh và vắt khô ngay, không nên ngâm. Cách giặt khô là giải pháp an toàn hơn giúp hạn chế bay màu, tuy nhiên cách này cần được tìm hiểu trước bởi một số quần áo không nên giặt khô.

Quần áo sợi bông hoặc len

Các loại quần áo sợi bông hay đồ len màu đỏ hoặc tím, dùng nước pha với giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi sáng. Quần áo loại này sau khi mới mua về, trong lần giặt đầu tiên, cần cho vải vào ngâm trong nước muối 10 phút, như vậy có thể giúp cho vải khỏi bị phai màu trong các lần giặt tiếp theo.

Quần jean

Hãy ngâm quần jean trong nước lạnh pha muối đậm hoặc dấm hoặc phèn chua ít nhất trong 12 tiếng hồ sau khi mới mua về, rồi đem xả sạch lại. Không nên giặt bằng xà phòng ở lần giặt đầu tiên này.
Hạn chế giặt trong một tuần sau đó. Quần jean sẽ dễ bị phai màu khi giặt nhiều lần. Bạn có thể mặc quần jean nhiều lần trước khi giặt (tất nhiên là nếu nó quá bẩn). Sau đó giặt bình thường.

Hy vọng một số mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tìm được cách giặt quần áo không bị phai màu phù hợp nhất với áo quần của mình.

---
Có thể bạn quan tâm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Theo dõi bản tin

Email liên hệ

Email us:dongphuc.actionuniform@gmail.com

Địa chỉ công ty

Địa chỉ: Kiệt 73/4/38 Đặng Văn Ngữ - TP Huế

Hotline: 02343.681.579

02343.681.579

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...