Thứ Năm, 28 tháng 11, 2019

Ý nghĩa khăn quàng cổ đầu bếp

Đồng phục đầu bếp có khá nhiều chi tiết và thành phần khác nhau, có thể kể đến như áo, quần, mũ, tạp dề và khăn quàng cổ đầu bếp. Trong đó, khăn quàng cổ ít được quan tâm tới bởi nó không quá nổi bật cũng như các chi tiết còn lại và cũng ít người biết đến ý nghĩa của nó.
Khăn quàng cổ đầu bếp

Ý nghĩa và công dụng khăn quàng cổ đầu bếp

Khăn quàng cổ đầu bếp thường được làm bằng vải mềm, thấm mồ hôi và có độ dày vừa phải. Có nhiều màu sắc khác nhau. Công dụng của khăn quàng chủ yếu là thấm mồ hôi cho đầu bếp khi làm việc, ngoài ra còn được dùng để che mặt hay cầm máu khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt khăn quàng cổ còn được dùng để bảo vệ thân nhiệt khi đầu bếp vào kho đông lạnh để lấy nguyên liệu.
Không chỉ có những công dụng trên mà khăn quàng cổ đầu bếp còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tay nghề của đầu bếp đó.
Khăn quàng cổ đầu bếp màu vàng

Cách thắt khăn quàng cổ đầu bếp

Trải khăn lên bàn làm sao làm cho thật thẳng, phần mũi ngọn của khăn hướng về người thực hiện thắt khăn.
Ngay tại điểm nhọn của khăn, bạn gấp lên một phần và tiếp tục gấp lên đến hết khăn. Chú ý khi gấp, vuốt nhẹ để có được nếp gấp thẳng và đẹp. Có thể dùng bàn ủi để có nếp gấp thẳng, đẹp hơn. Nên đảm bảo phần đường may phải nằm sau dải khăn.
Khi đeo khăn cần chỉnh 1 phần khăn ngắn và 1 phần khăn dài hơn. Sau đó đặt phần dài lên phần ngắn, quấn quanh phần khăn ngắn 1 vòng rồi vòng ra phía trước. Tiếp tục luồn phần khăn dài qua điểm gút và kéo xuống phía dưới tạo thành 2 phần đuôi khăn. Hai phần đuôi khăn thừa sẽ được luồn ra sau và nhét vào điểm gút. Như vậy 2 phần đuôi khăn không bị bung ra ngoài. Đó là thao tác thắt khăn của một đầu bếp chuyên nghiệp cần được thành thục.
Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa, công dụng cũng như cách thắt khăn quàng cổ đầu bếp.

---
Có thể bạn quan tâm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Theo dõi bản tin

Email liên hệ

Email us:dongphuc.actionuniform@gmail.com

Địa chỉ công ty

Địa chỉ: Kiệt 73/4/38 Đặng Văn Ngữ - TP Huế

Hotline: 02343.681.579

02343.681.579

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...