Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

Tìm hiểu các loại vải trên thị trường phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vải khác nhau cũng như phù hơp cho từng loại áo quần khác nhau. Khi biết được chất liệu cũng như công dụng của từng loại vải, thì việc lựa chọn và sử dụng vào may mặc là rất cần thiết. Đặc biệt trong may đồng phục, tuỳ từng ngành nghề mà sử dụng các loại vải hợp lý. Từ kinh nghiệm cung cấp cho nhiều đối tác về đồng phục các ngành nghề khác nhau, Đồng phục Action gửi bạn đọc những thông tin cần thiết về các loại vải trên thị trường.
Các loại vải trên thị trường

Vải Cotton

Vải cotton là loại vải phổ biến và sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Với thành phần từ nhiều nguồn nguyên liệu thiên nhiên do đó vải đem lại cảm giác mềm mịn, có độ co giãn cao và không gây kich ứng da như nhiều loại vải nhân tạo khác. Vải thấm hút tốt, giảm nhiệt, có độ bền cao, giặt nhanh khô và phù hợp với nhiều vóc dáng khác nhau, mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc.
Vải cotton chủ yếu sử dụng loại co giãn 4 chiều. Trong đó có các loại sau:
- Vải cotton 100%: Là loại vải sử dụng hoàn toàn chất liệu cotton, giá thành rất cao nằm trong những loại vải cao cấp và sử dụng cho các đơn hàng đồng phục có số lượng lớn.
- Vải cotton 65/35 (hay CVC với 65% cotton).
- Chất liệu vải cotton 35/65 (hay TC với 35% cotton).

Vải Jeans

Jacob Davis và Levis Strauss đã cho thị trường vải biết đến vải jeans vào năm 1873. Đây là loại vải bông thô, dệt từ 2 sợi cùng màu và hoàn toàn từ cotton. Điểm nổi bật của vải jeans là độ bền cao, nếu được sử dụng đúng cách thì hoàn toàn có thể dùng hơn 10 năm. Loại vải này được sử dụng cho nhiều loại áo quần khác nhau và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Trong đó jeans được chia thành 2 loại theo độ co giãn là Skinny jeans, jeans cotton.

Vải Kaki

Là loại vải có độ bền cao có chất liệu cotton hoặc sợi tổng hợp dệt chéo. Vải kaki có độ cứng và dày hơn so với các loại vải khác nên thường được sử dụng trong may đồ công sở, đồng phục bảo hộ lao động. Kaki bao gồm loại thun có độ co giãn tốt và loại không thun không co giãn. Vải kaki được yêu thích vì ít nhăn, dễ giặt là.

Vải Kate

Là loại vải thuộc nhóm vải tổng hợp. Vải Kate là sự kết hợp giữa sợi bông trên vải tự nhiên Cotton và sợi Polyester nhân tạo. Là một trong những loại vải được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dệt may đồng phục hiện nay.
Vài Kate được biết đến là loại vải thấm hút tốt, thích hợp cho đồng phục thể thao, dễ giặt là và ít nhăn.
Với nhiều loại khác nhau như vải kate silk, kate Mỹ, kate polin, kate ford, kate sọc, kate hàn quốc.

Vải Nỉ

Vải Polar Fleece hay còn được gọi thông dụng là vải nỉ, đây là kết hợp giữa vải và len. Có độ mềm mại và giữ ẩm rất cao, được bao phủ một lớp lông ngắn bên ngoài nên phù hợp sử dụng trong mùa đông lạnh. Được sử dụng nhiều để làm áo ấm, áo khoác,...
Ngoài những loại vải kể trên còn có những loại vải khác như vải len, vải thô, vải voan, vải lanh, vải đũi, vải lụa tự nhiên,...tuy nhiên trong may đồng phục các loại vải phổ biến kể trên được sử dụng nhiều hơn cả. Và mỗi loại có những ưu điểm, nhược điểm riêng mà Đồng phục Action sẽ đề cập trong các bài viết sau.

---
Có thể bạn quan tâm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Theo dõi bản tin

Email liên hệ

Email us:dongphuc.actionuniform@gmail.com

Địa chỉ công ty

Địa chỉ: Kiệt 73/4/38 Đặng Văn Ngữ - TP Huế

Hotline: 02343.681.579

02343.681.579

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...